Cách làm bảng hiệu

Hiện nay bảng hiệu quảng cáo hộp đèn đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo. Bởi vậy để hiểu thêm về cách làm một bảng hiệu hộp đèn quảng cáo như thế nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1: Mở phần mềm thiết kế đồ họa illustrator hoặc corel lên

Đầu tiên các bạn mở phần mềm thiết kế chuyên dụng bảng hiệu lên, hai phần mềm thường được sử dụng nhất đó chính là illustrator và phần mềm corel

Ở trong file đã có sẵn những họa tiết thiết kế cũng như kiểu chữ rồi, bạn có thể thiết kế thêm logo hoặc hình cho bảng hiệu. Sau đó là tiến hành đổ màu và đổ led.

  • Với đèn led tròn 5 mm thì ta đổ một đường nét cho chữ với độ dày là 8 ly đến 9 ly.
  • Còn nếu đổ led theo viền thì ta đổ tầm từ 9 ly cho đến 10 ly.
  • Còn đổ led đầy chữ thì ta đổ 10 ly.
  • Còn với đổ theo viền khung thì từ 10 ly đến 12 ly.

Còn với loại led hình oval 5mm thì:

Ta đổ led với đường nét trên chữ là từ 9mm cho đến 10mm.

Còn nếu đổ led theo viền sẽ là từ 9mm cho đến 11mm, ta đổ led cho đầy chữ 11mm.

Còn đổ led theo viền khung thì ta đổ với độ dày là 11mm cho đến 13mm.

Hình ảnh hộp đèn led quảng cáo để tham khảo

2. Làm bảng hiệu hộp đèn với việc chọn vật liệu để khoan lỗ đèn led

Với vật liệu mica

Với loại vật liệu này do đặc tính dễ bị biến dạng nếu chịu va đập, bởi vậy nên ta chọn khung tầm 40 cm cho đến 60 cm trở xuống.

Với vật liệu alu thì nó có ưu nhược điểm là dẫn điện nhưng lại chịu được sự giãn nở khi nhiệt độ cao.

Sau khi khoan lỗ thì ta sẽ tiến hàng xịt sơn nhưng không dán decal sau đó ta dùng dao rọc bỏ phần nhựa trên bề mặt của alu theo đường mà ta đổ led rồi ta dọn cho sạch sau đó mới tiến hàng xịt sơn. Ta lau chì và vệ sinh mặt trái cho sạch ba giớ, nhờ đó mà mặt bảng không chạm vào các chân led.

Hình ảnh hộp đèn led quảng cáo để tham khảo

 

3. Ta thực hiện cấm bảng hiệu quảng cáo cho đèn led

Ta tiến hành giám sát cùng với tạo hiệu ứng trước khi cấm led cho một bảng hiệu. Ta tiến hành cấm bảng bảng hiệu quảng cáo đèn led. Với những bảng có kích cỡ nhỏ từ 6 cho đến 8cm trở xuống thì ta tiến hành dung viền đơn, còn với kích cỡ mà lớn hơn thì ta sẽ dung viền đôi sẽ đẹp mắt hơn.

4. Ta tiến hành đo kiểm tra bộ khiển và bảng hiệu đèn led

Sau khi ta hàn xong điện trở hạn dòng cho bóng led và tiến hành mắc chân âm vào khu vực bo khiển thì ta đã cấp nguồn vào bảng hiệu led sao cho nó sáng hết thì khi đó được coi là đúng. Sau đó ta tiến hành kiểm tra bộ khiển cùng với bảng hiệu đèn led..

Do sẽ có những chân led bị chạm với nhau hoặc là chạm vào mặt bảng cho nên sẽ có vài led sáng mờ mờ. Khi quá trình kiểm tra đã hoàn tất thì ta sẽ lập trình cho bảng hiệu led theo yêu cầu.

Hình ảnh hộp đèn led quảng cáo để tham khảo

5. Tiến hàng kiểm tra và xác định nguồn

Tiếp đó ta sẽ kiểm tra sản phẩm và quét vecny cho bảng hiệu sau đó xác định nguồn cùng với âm nguồn cho bảng hiệu quảng cáo đèn led.

 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn thêm hiểu biết về cách làm bảng hiệu hộp đèn led như thế nào. Nếu các bạn có thắc mắc gì cần hỗ trợ hãy liên lạc ngay cho chúng tôi nhé!

5/5 - (1500 bình chọn)