Hướng dẫn cách làm sạch chai nhựa đựng nước

Việc tái sử dụng chai nhựa đựng nước là cách hay để bảo vệ mội trường và tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, sau một thời gian, những chai nhựa này bắt đầu mốc và có mùi. Sau đây là cách làm sạch chai nhựa đựng nước đơn giản mà hiệu quả:

Hướng dẫn cách làm sạch chai nhựa đựng nước

Hướng dẫn cách làm sạch chai nhựa đựng nước

  1. Đổ đầy nước nóng vào chai nhựa và một vài giọt nước rửa bát. Lắc đề chai nhựa. Đây là bước cần thiết để diệt vi khuẩn và tác nhân gây bệnh trong chai nước. Nó cũng rất có lợi để loại bỏ bụi bẩn khỏi chai nhựa. Ngâm nước trong chai khoảng 15-20 phút. Nếu vết bẩn vẫn còn, lặp lại quá trình này và ngâm nước cả đêm.
  2. Cho gạo chưa nấu và bột nở vào chai nhựa khô. Thêm một ít muối. Để trong khoảng 30-45 phút. Gạo sẽ hấp thụ mùi hôi trong chai. Bột nở có tác dụng như thuốc khử trùng. Kết quả là chai nhựa sẽ mất đi mùi khó chịu và vi khuẩn. Lặp lại quá trình này nếu cần.
  3. Đổ đầy chai nhựa với giấm và để qua đêm. Vào sáng mai, rửa với nước xà phòng. Chai nhựa sẽ có mùi dấm nhẹ trong vài phút đầu, nhưng sẽ nhanh chóng bay đi và chai có mùi tươi mát, sạch sẽ. Bước này giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu và bụi bẩn, làm cho chai nhựa mời và sạch trở lại.
  4. Vò giấy báo cho vào trong chai nhựa, đậy nắp và để qua đêm. Mùi hôi sẽ bay đi vào sáng mai. Cách này có tác dụng cho chai, bình hay lọ đựng nước. Đây cũng là một trong những biện pháp dễ làm nhất.
Rate this post