Mách bí quyết mua sắm trên mạng an toàn ngày Tết

Những năm gần đây, mua sắm online ngày càng nở rộ, đặc biệt là trong các dịp lễ Tết. Không thể phủ nhận sự thuận tiện và lợi ích của dịch vụ này, tuy nhiên, mua sắm online cũng có những mặt trái và người tiêu dùng cần phải cẩn thận 

Chỉ mua hàng ở những website, gian hàng uy tín

Mua sắm online Tết an toàn

Mua sắm online Tết an toàn

Những website, gian hàng có uy tín luôn có chính sách và những quy định về phương thức thanh toán rất rõ ràng. Bạn nên kiểm tra tên, địa chỉ, điện thoại liên lạc của nơi bạn cần mua hàng và kiểm tra chéo thông tin này qua Google. Giá cả ở những gian hàng này có thể đắt hơn đôi chút nhưng đổi lại, bạn sẽ được an tâm hơn và có những chế độ hậu mãi tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên xem phản hồi, đánh giá của các khách hàng cũ để xác định độ tin cậy. Tuyệt đối không nên mua hàng ở những gian hàng mới xuất hiện trong dịp cao điểm mua sắm Tết. Bạn không nên mua hàng ở các đường link cho tạo trang web miễn phí (như blogspot.com) hoặc từ các spam mail.

Sử dụng máy tính cá nhân để giao dịch

Bạn chỉ nên khai báo các thông tin cá nhân khi giao dịch trên các máy tính và mạng internet mà bạn tin tưởng. Tuyệt đối không được làm hành động này trên các máy công cộng vì kẻ xấu có thể có được thông tin của bạn – nhất là mã số thẻ tín dụng – và thực hiện hành vi phạm pháp.

Lựa chọn hình thức giao nhận và thanh toán

Trước khi nhấn vào nút “Thanh toán”, bạn hãy cẩn thận kiểm tra lại giỏ hàng, phương thức, quy định, chi phí giao nhận, đặc biệt là điều khoản gửi trả lại hàng hóa. Bạn cần giữ lại email xác nhận đơn hàng bao gồm mã số, thông tin giao hàng để đối chiếu.

Mặt khác, khi thanh toán, ngoài hình thức thanh toán kiểm tra hàng nhận tiền mặt, bạn nên sử dụng dịch vụ thanh toán trung gian thay vì dùng trực tiếp thẻ tín dụng. Phương thức thanh toán trung gian có thể là qua PayPal.

Kiểm tra sản phẩm kỹ càng

Trước khi đặt hàng sản phẩm, bạn nên xem kỹ các thông tin, mô tả, so sánh giá cả của các mặt hàng mình đặt mua. Tốt hơn hết là bạn nên truy cập vào chính website của hãng sản xuất để kiểm tra cho cẩn thận. Khi sản phẩm được giao đến, bạn cần xem xét lại một lần nữa, xem có giống như trong mô tả trên website hay không, nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng, tình trạng hàng lúc giao.

Bạn hãy ngay lập tức bỏ qua những sản phẩm có thông tin không rõ ràng, có giá rẻ bất ngờ hoặc không có giá (yêu cầu người mua mặc cả), thông tin liên lạc của người bán không đồng nhất.

 

Rate this post