Quy luật vàng trong in ấn thiết kế đồ họa

1. Luật đơn giản
Sự đơn giản trong design dẫn đến sự nhận thức tròn chủ đề 1 cách dễ dàng, đơn giản thực sự cần thiết đặc biệt trong layout để tạo nên sự rõ ràng sáng sủa.

in-to-gap-leaflets-brochures

2. Luật nhịp điệu
Nhịp điệu dùng để tạo ra sự di chuyển và điều hướng của tầm nhìn,nó sảy ra khi 1 yếu tố trong bố cục được lặp lại. Nhịp điệu được tạo ra bằng cách tạo ra 1 dòng chảy êm đềm của tầm nhìn.Nhịp điệu được dùng như 1 đường dẫn mà do đó mắt chúng ta có thể đọc được những phần quan trọng cảu thông tin. Nó còn được gọi là mẫu biểu thức của nghệ thuật ,Nhịp điệu rất quan trọng vì nó đóng 1 vài trò sông còn trong cuộc sống vật chất của chúng ta. Nhịp điệu giúp chúng ta nhìn ra vật chất ở xung quanh.
Nhịp điệu có thể tạo nên bằng 3 cách đó là: sự lặp lại, dùng chuỗi, và sự liên tục, người thiết kế thong thường sử dụng cả 3 hình thức nhịp điệu trong 1 bố cục .họ phát triển thành 1 sự liên kết liên tục trong xây dựng, vẽ 1 sản phẩm thủ công 1 cách nhuần nhuyễn khéo léo tạo nên 1 tổng thể tuyệt vời.

3.Luật nhấn mạnh
Những yếu tố cần được nổi bật thì sẽ được nhấn mạnh, sự nhấn được tạo ra bởi sự săp xếp các yếu tố 1 cách hợp lý,hoặc đặt chúng ở 1 vị trí đáng được chú ý bằng cách dùng sự tương phản làm chúng nổi bật nên bằng những nét đặc trưng như màu sắc,hình dạng tỷ lệ , sự nhấn mạnh tương phản tạo ra sự muôn màu muôn vẻ cho 1 mẫu thiết kế.Một số loại tương phản phổ biến là; cong và thẳng, rộng – hẹp, hoa mỹ- xù xì..Nhán mạnh bằng tương phản xuất phát từ rất nhiều phương cách, phương thức phổ biến nhất,có lẽ là dùng màu sắc, sự tương phản về đường nét, hình dạng ,kích thước làm nên ưu thế của 1 chi tiết trong tổng thể.

4. Luật đồng nhất
Sự đồng nhất và hài hòa tạo nên sự liên kết giữa 1 yếu tố trong 1 diện mạo. Nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố tạo nên 1 tổng thể hài hòa.Sự đồng nhất có nghĩ là sự hợp nhất của các yếu tố trong 1 layout ,nơi mà mỗi phần khác nhau hỗ trợ các phần còn lại,và tất cả sự kết hợp đó tạo thành 1 khối nghệ thuật đồng nhất , nó đạt được sự cân bằng liên tục hài hòa.

5. Luật cân bằng
Sự cân bằng phù hợp của các yếu tố là điều cần thiêt đối với thiết kế design .Luật cân bằng có 2 dạng là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng.
Cân bằng đối xứng biểu thị tất cả các yếu tố như chiều cao, chiều rộng được sắp đặt 1 cách đối xứng trong trang.Cân bằng đối xứng đề cập đến tất cả những gì được sắp xếp trong 1 bố cục cân bằng, Cân bằng đối xứng đc chia ra nhiều loại: cân bằng đảo ngược, cân bằng 2 trục, cân bằng xuyên tâm.
Cân bằng bất đối xứng đạt được khi không có sự đối xứng,tất cả các yếu tố được sắp xếp không có sự đối xứng với nhau cân bằng bất đối xứng được thiết lập.
Luật cân bằng được sử dụng rất nhiều trong thiết kế logo và những dự án in ấn giá rẻ

6.Luật cân xứng
Luật cân xứng là mỗi qun hệ trong hình dạng và kích thước,nó giúp cho chúng ta đạt được sự cân bằng,đồng nhất cho 1 layout,Để có sự cân xứng tốt thì các yếu tố phải được điều chỉnh.sự điều chỉnh kích thước yếu tố với 1 sự cân bằng hoàn hảo tạo ra 1 thiết kế tốt. Đó chính là sự liên quan của kích thước các yếu tố với nhau ,với sự can xứng tổng thể,sự cân xứng bao gồm những mối liên quan về chiều rọng chiều caio,chiều sâu và không gian xung quanh.
Trên đây là 6 quy luật vàng được ghi nhớ và áp dụng đi kèm vopwis suy nghĩ và cảm xúc của người deesigner,cùng với sự sáng tạo của mình chắc chắn bạn sẽ sáng tạo ra những mẫu thiết kế tuyệt vời.

Rate this post