Tranh thêu hòa đào đuổi dữ hóa lành

Mỗi dịp Tết về trong nhà không thể quên cành đào thắm hồng sắc xuân.

Ý nghĩa hoa đào

moc-long-dao-hoa-mot-bo-day-du-gom-vai-in-mauchi-theu-bo-huong-dan-co-gia-khoang-170-000d

Cây đào được xem là tinh hoa của Ngũ hành, theo phong thủy cây này có thể trị bách quỷ nên khi đón năm mới ta thường thấy các gia đình hay trồng đào trước cửa nhà. Tương truyền, ngày xưa khi loài quỷ còn làm chủ thế gian, Đức phât giúp con người chiếm đất và dùng cành đào làm ranh giới. Mỗi năm một ngày (đêm 30), lũ quỷ từ biển Đông được phép vào viếng thăm đất liền. Do vậy, để cảnh báo lũ yêu ma quỷ quái không xâm phạm và quấy nhiễu gia đình, người ta đã cắm một cành đào trước cửa. Cho nên ngày nay, nhà nào cũng sắm sửa cho mình một cành đào ngày Tết.

Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ.Ngày nay, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, những cánh hoa đào thắm lại nở rộ khoe sắc thắm. Vẻ đẹp, màu sắc của hoa đào mang đến sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng người sự hân hoan, niềm tin yêu và hy vọng cho năm mới vạn sự như ý.

Cách thêu nhụy hoa (French knot)

– Sau khi thêu xong các chi tiết chính, chị em sẽ sử dụng chỉ 3 sợi để hoàn thành nốt những chi tiết như nhụy đào ( còn gọi là French Knot) để tranh được nổi đẹp. Nếu dùng chỉ 3 sợi thì sẽ quấn chỉ quanh kim khoảng 4 vòng là vừa. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những chị em đã thêu nhiều thì để làm được những cái nhụy đào đẹp thì nên dùng chỉ nguyên cả 6 sợi, quấn quanh kim 2 vòng tròn là đẹp nhất.

– Lưu ý: Sau khi làm xong 3 đến 4 nhụy thì các bạn tiến hành chốt mũi chỉ phía dưới để hạn chế các nhụy đào vừa làm xong sẽ bị xộc xệch.

Vị trí treo tranh

Không chỉ riêng ngôi nhà mà một căn phòng có tới tám phương vị khác nhau đó là: Chính Đông, Đông Nam, Chính Nam, Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc, Chính Bắc, Đông Đắc. Treo tranh trang trí hoa đào ở từng vị trí khác nhau này sẽ tạo ra những hiệu ứng hoàn toàn khác nhau. Khi tranh hoa đào ở phương vị thích hợp sẽ giúp căn phòng thêm đẹp mà vẫn ấm cúng, nhiều may mắn; ngược lại phạm cấm kị sẽ hạn chế nhiều việc tốt lành đến với gia đình.

Phương vị Phương vị Ngũ hành Nên treo tranh nên thuộc Không nên treo tranh thuộc Các tranh trung tính
Chính Đông (Chấn) Mộc Thủy, Mộc Kim, Hỏa Thổ
Đông Nam (Tốn) Mộc Thủy, Mộc Kim, Hỏa Thổ
Chính Nam (Ly) Hỏa Mộc, Hỏa Thủy, Thổ Kim
Tây Nam (Khôn) Thổ Hỏa, Thổ Mộc, Kim Thủy
Tây Bắc (Càn) Kim Thổ, Kim Hỏa, Thủy Mộc
Chính Tây Kim Thổ, Kim Hỏa, Thủy Mộc
Chính Bắc (Khảm) Thủy Kim, Thủy Thổ, Mộc Hỏa
Đông Bắc Thổ Hỏa, Thổ Mộc, Kim Thủy

Tranh thêu hoa đào thuộc Mộc, do vậy:

– Nên treo tranh ở các hướng: Chính Nam, chính Đông, Đông Nam

– Không nên treo tranh ở các hướng: Đông Bắc, Tây Nam, chính Bắc

– Các hướng trung tính: Tây Bắc, chính Tây

Các mẫu tranh hoa đào thêu chữ thập đẹp

Những mẫu tranh hoa đào hiện đang được chị em tìm mua ở khắp các hàng tranh thêu chữ thập với nhiều kích cỡ, hình ảnh khác nhau.

hung-buc-thuy-mac-hoa-dao-hop-voi-gia-chu-thich-su-binh-yen-thanh-tinh-trong-tamtranh-theu-chu-thap-gia-hoa-van-su-hung

Rate this post